5 CÁCH LỰA CHỌN BÀN GHẾ ĂN PHÙ HỢP VỚI NHÀ BẠN

5 CÁCH LỰA CHỌN BÀN GHẾ ĂN PHÙ HỢP VỚI NHÀ CỦA BẠN

Phòng ăn là trái tim của ngôi nhà. Đó là nơi chúng ta quây quần bên gia đình và bạn bè để cùng nhau ăn một bữa ăn. Cùng nhau chia sẻ những câu chuyện và những kỷ niệm, gắn kết mọi người với nhau. Và trung tâm của tất cả là bộ bàn ghế ăn. Chọn đúng bộ bàn ghế ăn phù hợp là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng đừng sợ! Trong bài viết này, bạn sẽ tìm được  mọi thứ bạn cần biết để tìm cho mình bộ bàn ghế ăn hoàn hảo.

 

1.BẠN NÊN XÁC ĐỊNH LOẠI BÀN GHẾ ĂN BẠN MUỐN DÙNG

Bàn ghế ăn là những món đồ nội thất không thể thiếu đối với bất kỳ ngôi nhà nào. Chúng không chỉ phục vụ như một không gian chức năng để dùng bữa .Chúng còn mang lại phong cách và sự thoải mái cho phòng ăn của bạn. Cho dù bạn đang chiêu đãi khách hay chỉ đơn giản là thưởng thức bữa tối gia đình.Với một bộ bàn ghế ăn được thiết kế đẹp mắt có thể tạo nên sự khác biệt.

Việc đầu tiên là quyết định loại bàn ghế ăn phù hợp nhất với không gian và phong cách của bạn. Dưới đây là một số kiểu bàn ăn phổ biến nhất.

1.1. Bàn ăn hình chữ nhật

Bàn hình chữ nhật là loại bàn ăn phổ biến nhất. Chúng có nhiều kích cỡ khác nhau, phù hợp với nhiều không gian phòng bếp.

Có rất nhiều kiểu dáng,mẫu mã và phong cách cho bạn lựa chọn.

Bàn ăn thông minh có thể kéo dài thêm diện tích bàn ăn
Bàn ăn thông minh có thể kéo dài thêm diện tích bàn ăn

 

1.2.Bàn ăn hình tròn

Bàn tròn là lựa chọn tuyệt vời cho các phòng ăn nhỏ hơn .Những kiểu bàn tròn thường chiếm ít không gian hơn so với bàn hình chữ nhật. Chúng cũng tuyệt vời để tạo ra trải nghiệm ăn uống thân mật, vì mọi người ngồi gần nhau hơn.

Bàn ăn 8 ghế hình tròn
Bàn ăn 8 ghế hình tròn
Mẫu bàn ăn 6 ghế, 1 bàn hình tròn có mâm xoay
Mẫu bàn ăn 6 ghế, 1 bàn hình tròn có mâm xoay

 

1.3. Bàn ăn hình vuông

Bàn vuông là một lựa chọn ít phổ biến hơn.

Bàn vuông phù hợp cho những căn phòng có diện tích nhỏ hoặc những cặp đôi mới cưới.Sẽ khá bất tiện nếu như bạn dùng bàn ăn hình vuông cho một gia đình có nhiều thế hệ.

1.4. Bàn ăn hình bầu dục

Bàn hình bầu dục là một lựa chọn độc đáo mang đến nhiều trải nghiệm. Bàn hình bầu dục cung cấp không gian giống như bàn hình chữ nhật.Nhưng với hình dạng uyển chuyển hơn có thể làm mềm mại diện mạo của căn phòng.Và tránh được những tổn thương không đáng có nhờ đường cong mềm mại của chúng.

Bàn ăn 8 ghế hình oval
Bàn ăn 8 ghế hình oval

 

2.HÃY TÌM HIỂU VỀ NGUYÊN VẬT LIỆU LÀM NÊN BỘ BÀN GHẾ ĂN CỦA BẠN

 

Khi bạn đã quyết định về hình dạng và kích thước của bàn ăn, đã đến lúc xem xét chất liệu. Dưới đây là một số vật liệu phổ biến nhất được sử dụng trong bàn ăn

 

2.1.Bộ bàn ghế ăn làm bằng gỗ

Gỗ là chất liệu phổ biến nhất được sử dụng trong bàn ăn. Nó bền, vượt thời gian và có nhiều phong cách  khác nhau để phù hợp với phong cách của bạn.

 

2.2.Bàn ăn bằng kính

Bàn kính là một lựa chọn tuyệt vời cho không gian nhỏ . Vì chúng phản chiếu ánh sáng và tạo cảm giác cởi mở. Bàn kính thường sẽ đem lại phong cách hiện đại cho ngôi nhà của bạn.Hơn nữa mặt kính khá dễ dàng cho việc lau dọn khi thức ăn rơi vãi,đổ nước hay cà phê.

Bàn ăn mặt kính giúp cho không gian phòng bếp sang trọng hơn
Bàn ăn mặt kính giúp cho không gian phòng bếp sang trọng hơn

2.3.Bàn ăn bằng kim loại

Bàn kim loại là một lựa chọn tuyệt vời cho không gian công nghiệp hoặc hiện đại hơn. Chúng bền, dễ lau chùi và có thể được hoàn thiện với nhiều màu sắc khác nhau.

Mẫu bàn ăn phong cách quý tộc
Mẫu bàn ăn phong cách quý tộc

 

2.4. Bàn ăn bằng đá

 Bàn đá là một lựa chọn độc đáo có thể tạo thêm nét sang trọng cho phòng ăn của bạn. Chúng cũng bền và có thể chịu được sự cố tràn và vết bẩn.

Bàn chân chữ A
Bàn chân chữ A

3.CHỌN GHẾ ĂN PHÙ HỢP VỚI BÀN ĂN CỦA BẠN

Khi bạn đã chọn được chiếc bàn ăn hoàn hảo, đã đến lúc tìm những chiếc ghế hoàn hảo đi cùng với nó. Dưới đây là một số loại ghế ăn phổ biến nhất.

 

3.1.Ghế bọc

Ghế bọc là một lựa chọn tuyệt vời để thêm sự thoải mái và phong cách cho phòng ăn của bạn. Chúng có nhiều loại vải, màu sắc và hoa văn khác nhau,Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy sự kết hợp hoàn hảo cho chiếc bàn của mình. Ghế bọc có thể kết hợp với nhiều chất liệu bàn khác nhau,từ kính,gỗ đến mặt đá.

 

Bàn ghế ăn đẹp tại Hạ Long
Bàn ghế ăn đẹp tại Chiic Home

 

3.2.Ghế ăn bằng gỗ

Ghế gỗ là một lựa chọn cổ điển có thể phù hợp với mọi kiểu dáng bàn ăn. Chúng có nhiều loại khác nhau, có thể kết hợp với đệm để tăng thêm sự thoải mái.

Bàn ăn hiện đại là một nội thất tô điểm cho chung cư của bạn
Bàn ăn hiện đại là một nội thất tô điểm cho chung cư của bạn

3.3.Ghế kim loại

Ghế kim loại là một lựa chọn tuyệt vời để thêm nét hiện đại ,sang trọng cho phòng ăn của bạn. Chúng bền và dễ lau chùi, đồng thời có thể được hoàn thiện với nhiều màu sắc khác nhau.

bàn ăn luxury

 

 

4.TÌM BỘ BÀN ĂN PHÙ HỢP VỚI PHONG CÁCH VÀ LỐI SỐNG CỦA BẠN

4.1.Nghĩ về lối sống của bạn

Bộ đồ ăn của bạn phải có chức năng và phù hợp với lối sống của bạn. Nếu bạn có con nhỏ hoặc vật nuôi, bạn có thể muốn xem xét các vật liệu dễ làm sạch và bền. Nếu bạn thích giải trí, một chiếc bàn lớn hơn với nhiều chỗ ngồi có thể phù hợp hơn.

4.2.Xem xét phong cách ngôi nhà của bạn

Bộ đồ ăn của bạn nên bổ sung cho phong cách ngôi nhà của bạn. Nếu bạn có một ngôi nhà truyền thống hơn, một chiếc bàn gỗ và ghế bọc có thể là sự lựa chọn hoàn hảo. Nếu bạn có một ngôi nhà hiện đại hơn, một chiếc bàn bằng kính hoặc kim loại với những chiếc ghế kiểu dáng đẹp có thể là một lựa chọn tốt hơn.

Bàn ăn bằng gỗ đơn giản sang trọng
Bàn ăn bằng gỗ đơn giản sang trọng

4.3. Đừng quên về sự thoải mái

Thoải mái là chìa khóa khi nói đến ghế ăn. Đảm bảo chọn những chiếc ghế thoải mái khi ngồi trong thời gian dài. Nếu bạn đang chọn ghế bọc, hãy xem xét đệm và hỗ trợ.

Bàn ăn mặt đá Ceramic với chân bàn chữ X hiện đại, gọn gàng
Bàn ăn mặt đá  với ghế bọc êm ái,thoải mái.

 

Kết hợp và kết hợp: Đừng ngại kết hợp các phong cách và chất liệu khác nhau. Một chiếc bàn kính với những chiếc ghế bọc nệm có thể tạo ra một cái nhìn độc đáo và phong cách.

Bàn ăn tròn mặt kính sang trọng
Bàn ăn tròn mặt kính sang trọng

5.BẠN NÊN NGHĨ VỀ VIỆC CHĂM SÓC, BẢO TRÌ BỘ BÀN GHẾ ĂN CỦA BẠN NHƯ THẾ NÀO

Khi bạn đã tìm thấy bộ bàn ăn hoàn hảo, điều quan trọng là phải chăm sóc nó để đảm bảo có thể sử dụng lâu dài. Mỗi chất liệu của bàn ghế ăn sẽ đòi hỏi bạn cách chăm sóc khác nhau. Dưới đây là một số mẹo để duy trì bộ bàn ăn của bạn.

Chắc chắn rằng với những bộ bàn ghế thiết kế đơn giản,bạn sẽ dễ dàng lau chùi sau mỗi bữa ăn.

Bàn ăn thông minh hiện đại cao cấp
Bàn ăn thông minh hiện đại cao cấp

Với những bộ bàn ghế thiết kế tỉ mỉ, cầu kỳ sẽ đòi hỏi bạn phải dành nhiều thời gian để lau chùi , dọn dẹp chúng hằng ngày

Mẫu bàn ăn 8 ghế 1 bàn hình chữ nhật
Mẫu bàn ăn 8 ghế 1 bàn hình chữ nhật

5.THAM KHẢO NGAY CÁC MẪU BÀN ĂN CỦA CHIIC HOME

Vào cuối ngày, bàn ăn và ghế của bạn nên phản ánh lối sống và phong cách cá nhân của bạn. Chọn những món đồ mà bạn yêu thích và khiến bạn cảm thấy thoải mái và thư giãn trong ngôi nhà của mình. Với bộ bàn ăn phù hợp sẽ tạo ra một không gian hoàn hảo để giải trí, thư giãn và thưởng thức những món ăn ngon mỗi ngày.

 

Nếu bạn đang tìm cách biến phòng ăn của mình thành một không gian đầy phong cách và tiện dụng.Chiic Home là lựa chọn đáng tin cậy cho bạn ! Cho dù bạn đang tìm kiếm phong cách hiện đại, tối giản hay cảm giác cổ điển, truyền thống. Chúng tôi đều có những món đồ hoàn hảo phù hợp với sở thích và phong cách của bạn.

 

Chân bàn Basic không bọc đồng
Chân bàn Basic không bọc đồng

Bàn ăn của Chiic Home có sẵn trong một loạt các kích cỡ, hình dạng và vật liệu. Vì vậy bạn có thể tìm thấy sự phù hợp hoàn hảo cho không gian của mình. Từ những kiểu dáng đẹp, hiện đại cho đến những chiếc bàn kiểu trang trại, mộc mạc. Chúng tôi có thứ gì đó phù hợp với mọi sở thích và ngân sách. Và với nhiều loại ghế phù hợp để lựa chọn, bạn có thể tạo ra một phong cách riêng cho phòng bếp của mình.

Bàn ăn 8 ghế hình tròn
Bàn ăn 8 ghế hình tròn

 

Đừng chấp nhận một phòng ăn nhàm chán, lỗi thời. Hãy nâng cấp không gian của bạn với bộ sưu tập bàn ghế ăn của chúng tôi ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0336393909
Chat Facebook
Gọi điện ngay